ด้วยคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์และโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีนโยบาย ในการส่งเสริมการเรียนรู้ให้แก่นักเรียน รวมทั้งสนับสนุนและส่งเสริมให้นักเรียนมีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ เพื่อให้สามารถเรียนรู้ พัฒนาตนเอง และใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียน รวมทั้งนำไปบูรณาการกับการใช้ชีวิตกับสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดความสุขทั้งกับตนเอง ครอบครัว และสังคม

ทั้งนี้ ในปัจจุบันสถานการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) ยังคงมีอย่างต่อเนื่องส่งผลกระทบให้มีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อจำนวนมากส่งผลให้การควบคุมต้องใช้มาตรการที่เข้มข้น อาทิ การประกาศหยุดงานในองค์กร ห้างร้าน โรงเรียน บริษัท ต่างๆ เพื่อลดการชุมนุมกันในสถานที่ต่างๆ ระยะเวลาดังกล่าวในการควบคุมนี้กินเวลานานและส่งผลต่อสภาวะทางจิตใจและเศรษฐกิจของผู้คนเป็นวงกว้าง ทั้งนี้สมาชิกต่างๆ ในระบบนิเวศการเรียนรู้ของโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เช่น นักเรียนและผู้ปกครอง ก็เป็นหนึ่งส่วนที่ได้รับผลกระทบนี้โดยตรง

ในการนี้ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จึงได้พิจารณาถึงผลกระทบและมีความห่วงใยนักเรียนและผู้ปกครอง จึงได้จัดโครงการ “ทุนสนับสนุนการเรียนรู้นักเรียนโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2564” เพื่อมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่กำลังศึกษาในโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำนวน 45 ทุน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนสภาพเศรษฐกิจให้กับผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ข้ามผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบาก ทั้งนี้ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้จัดตั้งคณะกรรมการพิจารณาทุน ประกอบด้วย ตัวแทนครู ตัวแทนผู้ปกครอง และตัวแทนนักเรียน เพื่อคัดเลือกนักเรียนที่เหมาะสมได้รับทุนดังกล่าว ให้เป็นไปตามเงื่อนไขและวัตถุประสงค์ของโครงการ ตามเอกสารแนบ

ประกาศทุนสนับสนุนการเรียนรู้นักเรียนโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2564

**อ่านประกาศ**

ระยะเวลาเปิดรับสมัคร

นักเรียนที่สนใจ สามารถอ่านรายละเอียด ดาวน์โหลดเอกสาร และยื่นสมัครขอรับทุนฯ ได้ที่เว็บไซต์โรงเรียนสาธิตเเห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ https://satit.tu.ac.th/ ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 25 มกราคม 2565 และส่งเอกสารขอรับทุนตามข้อ 3 มายัง E-mail: amnuychai.ti@lsed.tu.ac.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณอำนวยชัย ทิพรัตน์ โทรศัพท์ 02 - 564 - 4442 ต่อ 6763 / 092 - 265 - 1529 ในเวลาราชการ